Khoá học: Nuôi dạy con thành nhà tri thức nhỏ

Sự kiện GKS

Ngày 26/01/2013, khoá học “Nuôi dạy con thành nhà tri thức nhỏ” lần thứ 2 được tổ chức tại toà nhà Intracom đã kết thúc với nhiều cảm xúc tốt đẹp.

Khoá học có sự tham gia hơn 60 học viên đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau chứng tỏ sự thành công đặc biệt của chương trình.

Tại khoá học này, ông Daryl Ang – chuyên gia của Viện IAHP khu vực châu Á – Thái Bình Dương mang đến những thông tin bổ ích cho các bậc phụ huynh trong việc dạy trẻ từ khi sơ sinh. Ông Daryl Ang nhấn mạnh rằng thói quen của nhiều ông bố bà mẹ là cho trẻ nằm ngửa vì nghĩ rằng như thế sẽ an toàn cho trẻ. Nhưng nằm sấp không hề nguy hiểm cho trẻ như các bậc phụ huynh quan niệm. Ngoài ra, xét về mặt giúp trẻ phát triển thể chất cũng như trí tuệ, thì cần cho trẻ nằm sấp. Điều này hỗ trợ cho việc phát triển xương sống, các cơ tay, hoạt động toàn diện của trẻ cũng như để tầm nhìn của trẻ không bị hạn chế, để trẻ tự do “khám phá” thế giới xung quanh.

Các bố mẹ với bài học thực hành vận động trên sàn nhà cho con trẻ

Ông Daryl Ang cũng lưu ý rằng hãy để trẻ sơ sinh được chơi trên sàn nhà (tất nhiên, phải đảm bảo rằng sàn nhà sạch sẽ và an toàn cho trẻ). Như vậy, khi trẻ lớn hơn một chút, tức là khi tập bò, trẻ sẽ tiến bộ nhanh hơn và chóng biết đi. Điều đặc biệt là không cần cho trẻ tập đi bằng thiết bị tập đi (walker). Chuyên gia Daryl Ang nói vui rằng với ông, thiết bị tập đi không khác gì là chiếc xe lăn vậy!

Với những thông tin lý thú và bổ tích từ các diễn giả, các bậc phụ huynh tham dự khoá học đã được hiểu rõ hơn về hiệu quả của việc giáo dục sớm cho trẻ trong một bầu không khí sảng khoái và cởi mở.

Các bố mẹ nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học và chụp lưu niệm